Lịch thi vào lớp 10 năm 2019 ở Nghệ An

Đây là năm thứ hai Nghệ An triển khai bài thi Tổ hợp ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Bài thi Tổ hợp có 3 môn thành phần gồm: Ngoại ngữ, 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học Tự nhiên (một trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội (một trong các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Về phương thức tuyển sinh, các trường sẽ tổ chức thi tuyển đối với các trường có số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 (NV1) vào trường vượt quá chỉ tiêu giao tuyển sinh năm học 2019-2020; và xét tuyển đối với các trường còn lại.

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết đề thi vào lớp 10 năm 2019 gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 ở Nghệ An sẽ được tổ chức vào ngày 5/6 và 6/6/2019. Như đã nêu ở trên, ngoài 2 môn thi bắt buộc là Toán và Ngữ văn, các thí sinh sẽ thi môn thi thứ 3 là Tổ hợp môn Lịch sử, Hóa học và Ngoại ngữ.

Video playlist

Thống kê truy cập: