Ý nghĩa của cuộc thi cắm hoa nhân Ngày 8/3

   Chiều 7/3, Công đoàn Nhà trường tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với Cuộc thi cắm hoa có sự tham gia của 6 tổ công đoàn. Với các ý tưởng sáng tạo, các sản phẩm dự thi đều thể hiện được: Tình yêu, Tình cảm gia đình, Vai trò của người mẹ, người phụ nữ... Bằng hình thức bỏ phiếu bình chọn, sản phẩm của Tổ công đoàn Khoa Du lịch nhận được sự bình chọn cao nhất.

Các sản phẩm dự thi

  Thay mặt lãnh đạo nhà trường, ông Trịnh Kiên, Chủ tịch Công đoàn đã  gửi đến các cán bộ, giáo viên nữ lời chúc Hạnh phúc - Niềm vui  và mong muốn cán bộ, giáo viên nữ đoàn kết, có những thành tích trong công tác, giảng dạy góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.   

Cán bộ, giáo viên nữ của nhà trường

  Với khuynh hướng gần gũi hơn với tự nhiên, giản dị và ấn tượng, Hiệu trưởng đã tự cắm và mang đến cho buổi Lễ một lọ hoa được kết từ các loại hoa dại được cắt trong khuôn viên sân trường. Sản phẩm này đã nhận được nhiều lời bình của cán bộ, giáo viên rất có ý nghĩa về ngày kỷ niệm 8/3 cũng như kỳ vọng về sự phát triển trong tương lai của Nhà trường. Hy vọng thời gian tới, trong phòng làm việc của các phòng, khoa sẽ có các lọ hoa, bình hoa do chính các thầy cô trong trường tự cắm với các hoa dại có ngay trong khuôn viên nhà trường.

!  

Cán bộ tham gia viết lời bình về một Lọ hoa dại  

   Phần lời bình được đánh giá hay nhất (qua email) thuộc về Cô giáo Nguyễn Thị Hoài ( Khoa Kinh tế Tài chính): 

  Nhìn kỹ sẽ thấy: Bình hoa cắm có 3 cành hoa Ngũ sắc, vươn thẳng trên vầng hoa Xuyến Chi; tỏa rộng về hai phía có cành Dâu (có cả quả) cũng vươn lên; phía đối diện là cành lá Dương xỉ; phía dưới thấp thoáng lá Khoai môn cảnh làm nền. Và, có câu đối sau:

                                                                                    Xuyến Chi, Ngũ Sắc tươi bông nở
                                                                                    Môn, Dâu, Dương Xỉ vững cành nâng

  Ý nghĩa: Bất cứ là ai, cao thấp sang hèn... khi được sinh ra trên cõi đời này thì đều có sứ mệnh riêng của mình; không ai trên đời sống vô nghĩa một cách tuyệt đối. 

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị của cuộc thi:

 

Chuẩn bị của Phòng Đào tạo....

... Khoa Tài chính Kế toán,

... Phòng Tài chính, Nhân sự Tổng hợp,

... Khoa Cơ bản,

... Khoa Kỹ thuật Công nghệ,

... Khoa Du lịch.

NMT

 

    

           

 

Liên kết


card ukash kart