Trường ĐHĐL làm việc với lãnh đạo xã Hưng Lộc

Tháng 5/2011, UNBNT tỉnh Nghệ An đã có công văn đồng ý cho trường Đại học Điện lực tiếp tục thực hiện Đề án phát Triển trường TCKTKT Hồng Lam trở thành Cơ sở của Trường Đại học Điện lực tại miền Trung.

Để từng bước tháo gỡ vướng mắc trong quá trình hoàn thành các thủ tục mở rộng diện tích nhà trường theo Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, sáng 13 tháng 10, Chủ tịch xã Hưng Lộc Nguyễn Văn Hà cùng đại diện Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc và một số cán bộ lãnh đạo xã Hưng Lộc đã đến thăm và tìm hiểu quá trình Trường ĐHĐL đầu tư phát triển Trường TCKTKT Hồng Lam.

TS Trương Huy Hoàng- Phó HT báo cáo định hướng phát triển Trường Hồng Lam

Trước những thông tin chưa đầy đủ về chủ đầu tư mới và mô hình nhà trường, Chủ tịch xã Hưng Lộc đã đề nghị Trường ĐHĐL làm rõ quá trình chuyển chủ đầu tư từ Công ty Nguyễn Hoàng sang Trường Đại học Điện lực, quy mô và định hướng phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

Được sự ủy nhiệm của Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, TS Trương Huy Hoàng, Phó hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu ngắn gọn nhưng khá đầy đủ về Trường Đại học Điện lực; các văn bản liên quan đến quá trình đầu tư phát triển trường Hồng Lam; mục tiêu và hiệu quả đào tạo của  Cơ sở của Trường ĐHĐL tại miền Trung đối với tỉnh Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc miền Trung nói chung.

Sau khi được nghe báo cáo của Trường, các vị đại biểu của địa phương đã phát biểu và cung cấp thêm các thông tin phản ánh tình hình nhà trưởng của nhân dân địa phương; đồng thời đề xuất Nhà trường cần tổ chức thêm các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo và nhân dân địa phương để làm rõ hơn về mục tiêu, ý nghĩa  phát triển nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ  xã Hưng Lộc

Thay mặt đoàn cán bộ, lãnh đạo địa phương, Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc tiếp tục khẳng định chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện cho nhà trường mở rộng diện tích theo đúng sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Tuy nhiên, để tạo được sự đồng thuận cao, UBND xã sẽ tổ chức các cuộc họp tiếp theo với thành phần mở rộng để Lãnh đạo Trường ĐHĐL được gặp gỡ, giải thích và phối hợp làm rõ những nội dung còn vướng mắt.

Từ Trường ĐHĐL, qua phòng họp trực tuyến, PGS-TS Đàm Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Trường ĐHĐL đã gửi lời chào và mong muốn Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo xã Hưng Lộc tạo điều kiện thuận lợi để Trường sớm mở rộng diện tích, nhanh chóng triển khai xây dựng các hạng mục theo đúng Đề án phát triển Trường Hồng Lam trở thành Cơ sở của Trường Đại học Điện lực tại miền Trung.

 

Liên kết


card ukash kart